Sử dụng Microsoft Office miễn phí trên iPad

Ứng dụng OnLive Desktop trên iPad giúp mọi người hóa giải các tài liệu văn bản Word, Excel, PowerPoint của Microsoft hệt như lúc chạy trên Windows.

Ứng dụng này được đem tới trong lúc đã có sẵn thông tin Microsoft dự định cung cấp các sản phẩm trong bộ Office có tiếng của chính bạn trên iPad. Công ty sở hữu OnLive Desktop là OnLive Inc., ta có thể thấy như muốn đi trước một bước khi khi cấp phát công suất của máy giải quyết các ứng dụng Microsoft trên "đám mây".

OnLive Desktop được được sản xuất vào tháng 1/2012 và hiện giờ cập nhập tới phiên bản 1.01. Đây không chính là ứng dụng cơ bản theo dưới dạng này dành đến cho những ai dùng iPad. Bên cạnh nhiều dụng cụ về kiểm tra máy kể từ khi xa, CloudOn phải là một ứng dụng miễn phí chạy tốt hơn khá tốt với các bài viết Word, Excel và PowerPoint.

Tuy nhiên OnLive Desktop ta có thể thấy như còn hơn một tẹo so với CloudOn khi giả lập được môi trường sản phẩm gần với hệ quản lý được Windows vốn quá đỗi quen thuộc với đại đa số nhân viên Microsoft Office. Mặt khác việc điều chỉnh 3 thiết bị văn phòng khá sớm này, người dùng có tới thể chạy các thiết bị quá đỗi quen thuộc khác của Windows như Paint, Notepad, Calculator, Windows Media Player (chạy được video), Windows Journal và Microsoft Blackboard.

25a0d1f9 e2e9 4de2 a39e 86c7e4585053 Sử dụng Microsoft Office miễn phí trên iPad

Nhận thức rõ việc iPad là một thiết bị cảm ứng, OnLive Desktop đã kết hợp bộ mặt cảm ứng được phát triển dành để máy in bàn Microsoft Surface . Bằng ngón tay hay bút trâm (stylus), người dùng chắc hẳn vẽ 1 cách tự do trên văn bản (như khoanh tròn màu vàng trong hình minh họa trên). Ứng dụng cung cấp một bàn phím ảo của riêng nó cũng như việc bàn phím quá quen thuộc của mọi người Windows thay vì bàn phím mặc định của iPad.

Để quy định được OnLive Desktop, người sử dụng cần được đăng ký trước trước qua những trình duyệt web và tải file lên ngày một thủ công. Sau đó các tin tức này sẽ động tác được khi iPad đồng bộ với thư mục "mây" của tài khoản OnLive Desktop của người dùng. Các bài viết trong tài khoản của những người dùng sẽ được đồng bộ theo 2 chiều, nghĩa là nếu tài liệu đó được biến hóa qua hoàn cảnh web bằng nhiều thiết bị khác thì nó cũng sẽ được đồng bộ với iPad khi kết nối. Thử nghiệm nhận thấy tốc độ hoạt động đúng khá tốt với mạng Wi-Fi chuẩn 802.11n.

Nhược điểm của OnLive Desktop cho iPad

b9088cdf 3e2b 421e b091 4ad89b3b3208 Sử dụng Microsoft Office miễn phí trên iPad

Người dùng sẽ phải tập làm quen với cung cách quy định trên màn hình cảm ứng. Bất kỳ ai có thói quen dùng chuột máy tính kế hoạch với các bài viết Office sẽ có thể tỏ ra bỡ ngỡ bằng hành động dùng tay/bút trâm thao tác nặng nề với màn hình. Việc sửa đổi văn bản dài với bàn phím ảo là có thể mệt mỏi, nhưng đó là bối cảnh chung của mọi bàn phím ảo của các thiết bị điều chỉnh văn bản trên iPad hay bất kỳ thiết bị di động nào.

OnLive Desktop áp dụng chuẩn mặc định của phù hợp với địa hình là Microsoft Office 2010 mới nhất. Bởi vậy khi bạn có các bài viết Word, Excel hay

PowerPoint phù hợp với địa hình là cũ hơn, bạn nên không ít hành động khi muốn điều chỉnh các tin tức này qua OnLive Desktop trên iPad.

Một điểm trừ khác là điều luôn luôn phải đăng nhập lại mỗi khi chuyển ngang sang một dụng cụ khác khi đang sử dụng OnLive Desktop. Không giống như thiết bị CloudOn được cần thiết ở trên, người dùng chưa được đi tìm tới các tài liệu được lưu trữ ở Dropbox hoặc còn nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác, ứng dụng này chỉ vận hành đúng với các tài liệu được tất cả những tải lên các máy chủ của địa chỉ OnLive.

Điều đó có nghĩa chịu trách nhiệm dùng luôn lại cần tới tiếp xúc Internet để sử dụng nó. Khi bạn ở trên mây thật sự (trên máy bay) và không có Wi-Fi, cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể áp dụng OnLive Desktop trên iPad.

Tuy nhiên việc rất có thể hóa giải các tin tức Microsoft Office rõ ràng thực tế quy định trong hoàn cảnh Windows là rất đáng quan tâm. Hơn thế nữa vật liệu này còn miễn phí. OnLive Desktop có chào mời quy định sản phẩm và dịch vụ lưu trữ với giá bán ngắn gọn 10 USD/tháng cho bố cục tổng thể lưu trữ 50GB. Ứng dụng này cũng cấp phát đến cho khách hàng dùng 2GB lưu trữ miễn phí.

Công ty này thông báo họ đang tạo nên để OnLive Desktop rất có thể chạy trên các những thiết bị khác như iPhone, máy in truyền thống, nhiều thiết bị Android cùng các máy quy định hệ kiểm tra Mac. Một phù hợp với địa hình là khác đã và đang được phát triển cho việc TV thông minh. Càng ngày dụng cụ OnLive Desktop cho việc iPad này chỉ đã xuất hiện ở Bắc Mỹ và Anh. Tuy nhiên, cửa hàng chủ quản đang cố gắng hết sức để chắc hẳn sớm đưa ra chúng ở châu Âu và châu Á.

Theo Pcworld

Từ khoá liên quan:

  • cài word cho ipad
  • tai word ve ipad
  • excel cho ipad
  • word cho ipad 2